Trăm điều độc đáo ở Nhật Bản (Phần II)

18. Mọi người đeo khẩu trang ở khắp nơi:
18. Facemask
Rất nhiều người Nhật sử dụng khẩu trang, đặc biệt là trong mùa phấn hoa hoặc vào mùa đông. Vào những mùa này, nếu bạn bước lên các phương tiện công cộng, bạn sẽ thấy mọi người đều đeo khẩu trang.
Trong khi đó, có những người đeo khẩu trang chỉ vì họ không muốn lộ mặt.

19. Khăn ướt:
19. Oshibori
Ở Nhật Bản, khi bạn vào bất kỳ nhà hàng nào bạn sẽ được phục vụ khăn ướt (hay còn được gọi là “oshibori”). Oshibori được phục vụ để khách hàng lau tay trước khi dùng bữa. Tùy thuộc vào nhà hàng mà bạn sẽ được phục vụ khăn ướt nóng hay lạnh.
Oshibori được xem là một trong những biểu tượng của lòng hiếu khách của đất nước Nhật Bản.

20. Những quầy rau củ tự phục vụ:
20. Vegetable stands
Ở miền quê Nhật Bản, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những cửa hàng rau củ tự phục vụ. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn sản phẩm và để lại tiền.

21. Những chỗ đậu xe cao tầng:
21. Car parking
Nhật Bản là một đất nước nhỏ hẹp nên các thành phố lớn thường tận dụng những không gian cao tầng để xây dựng các bãi đỗ xe.

22. Purikura:
22. Purikura
Purikura là tên của loại máy tự chụp ảnh lấy ngay. Chiếc máy này đã trở thành cơn sốt trong những năm 90 và rất nhiều nữ sinh đã có cả một tập ảnh purikura để trao đổi ảnh dán của mình.
Ngày nay, công nghệ hiện đại đã giúp chiếc máy Purikura không chỉ chụp ảnh mà còn cho phép bạn tự tay thiết kế bức ảnh của mình.

23. Máy cắt lông mũi:
Nose hair cutter
Ở Nhật có rất nhiều loại máy cắt lông mũi, một số loại còn trang bị cả những chiếc máy hút bụi nhỏ xíu để hút ngay những chiếc lông vừa được cắt.

[Sưu tầm & Tổng hợp]

Bình luận Facebook

Bình luận Facebook

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterEmail this to someonePin on Pinterest0Print this page