Thiên nhiên ở Tokyo, mùa nào cũng thần tiên (Phần I)

Mỗi mùa ở Nhật Bản, bạn lại có thể thưởng ngoạn thiên nhiên tươi đẹp và những sự kiện đặc trưng khác nhau.

Tokyo thuộc vùng khi hậu ôn đới với 4 mùa rõ rệt. Mùa hè oi ả, mùa thu mát mẻ còn mùa đông lạnh giá nhưng hiếm khi có tuyết rơi dày. Mùa xuân và mùa thu nhiệt độ ấm áp nên cuộc sống khá dễ chịu. Mưa tập trung chủ yếu vào tháng 6.

Mùa xuân: tháng 3 – 4 – 5

mua-xuan-nhat-ban

Chèo thuyền ngắm hoa anh đào là một trải nghiệm vô cùng khó quên.

Tại Nhật Bản, mùa xuân là mùa của lễ tốt nghiệp, cũng là thời khắc chuyển giao cho một cuộc sống mới. Hoa anh đào cùng vô vàn loài hoa xinh đẹp khác báo hiệu xuân tới. Đây chính là dịp người dân nô nức đi ngắm hoa và tham gia vào các lễ hội mùa xuân như Sanja tại Asakusa (đầu tháng 5), được tổ chức với quy mô lớn, ước tính đón khoảng 1,5 triệu lượt khách trong 3 ngày diễn ra.

Điểm ngắm hoa anh nào đổi tiếng tại Tokyo là hào nước Chidorigafuchi hay sông Sumida. Các lễ hội ngắm hoa anh đào được tổ chức khắp nơi trong thành phố, tiêu biểu là công viên Ueno. Ngoài hoa anh đào, bạn có thể ngắm các loại hoa khác tại nhiều địa điểm trong thành phố như hoa cúc (tháng 3), hoa đỗ quyên (tháng 4), hoa Fuji (cuối tháng 4 đầu tháng 5) hay hoa hồng (tháng 5).

Mùa hạ: tháng 6 – 7 – 8

Lễ hội pháo hoa Hanabi.

mua-he-nhat-ban

Đây là mùa của lễ hội pháo hoa, điệu nhảy Obon và của các cơ hội mua sắm lớn.

Tokyo có hơn 20 lễ hội pháo hoa (Hanabi) được tổ chức vào các ngày cuối tuần trong tháng 7 và 8. Với những nét tinh tế, Hanabi luôn được ca ngợi là “Vẻ đẹp số một thế giới”. Không chỉ ngắm pháo hoa, bạn còn có thể thưởng thức nhiều loại đồ ăn thức uống gnay tại các quán ăn di động. Điệu nhảy Obon hòa cùng âm nhạc truyền thống cũng được coi là nghi thức không thể thiếu đối với người Nhật trong mùa hè. Từ tháng 7 đến cuối tháng 9, có tới hơn 200 địa điểm trong thành phố tổ chức lễ hội này. Du khách có thể ngẫu hứng hòa vào điệu nhảy ở bất cứ nơi đâu. Ngoài ra, còn có lễ hội Tanabata được tổ chức tại các đền chùa mỗi năm một lần vào thời kỳ này. Mọi người ghi ra những mong ước của mình và cùng cầu nguyện. Đây chính là cơ hội để đến với những nét đẹp truyền thống có từ xa xưa của Nhật Bản.

Thời điểm này, hầu hết các cửa hàng bách hóa, trung tâm mua sắm ở Tokyo đều thực hiện chiến dịch siêu khuyến mại đồ mùa hè. Giá hàng hóa được giảm 50%, thậm chí 70% so với giá ban đầu.

[Còn tiếp]

Để biết thêm nhiều thông tin về văn hóa Nhật Bản hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại dưới đây:

Công ty Cổ phần Liên Kết Việt Nhật (VIJA Link)

Ms Hằng – 04-3577 2008  – 0916639958

E-mail: support@vjl.com.vn

WEB: www.duhoc-vjl.com.vn

FB: facebook.com/DuhocNhatbanVijalink

Bình luận Facebook

Bình luận Facebook

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterEmail this to someonePin on Pinterest0Print this page