Phần lớn nhiều sinh viên Việt Nam khi sang Nhật với vốn ngôn từ đều rất ít, chỉ bập bõm được vài câu và giao tiếp chưa tự tin khiến họ khó hòa nhập với môi trường mới.

du-hoc-nhat-ban_1

Chữ Nhật là chữ tượng hình, chưa kể còn sử dụng nhiều bảng chữ cái khác nhau kết hợp nên rất khó học, nhiều bạn trẻ háo hức sang Nhật nhưng vì rào cản ngôn ngữ khiến các bạn bị hạn chế rất nhiều, thậm chí còn có người bị stress. Tôi có những người bạn sang du học Nhật Bản về kể : lúc mới đầu sang tiếng Nhật bập bõm, nhìn mấy người Nhật họ nói chuyện với nhau mà chỉ ú ớ cười cười vì chẳng hiểu họ đang nói gì, nhiều lúc thấy lạc lõng kinh khủng, nhưng dần dần cố gắng nghe hiểu rồi lâu hơn thì bắt đầu bập bẹ nói chuyện giờ thì có thể nói năng lưu loát hơn nhiều và cuộc sống cũng dễ chịu hơn khi có thêm nhiều bạn bè khi ở nơi xa nhà thế này.

Đối với du học sinh tự túc, họ ngoài giờ học còn phải lao ra ngoài đi làm thêm kiếm tiền, ai nói tiếng Nhật tốt sẽ kiếm được công việc đỡ vất vả hơn như bồi bàn, còn nếu không thì phải làm việc tay chân nặng nhọc. Dù đi làm thêm rất vất vả nhưng bù lại, các bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu được nhiều thứ hay ho về văn hóa Nhật Bản. Mặc dù người Nhật Bản rất ít nói và có vẻ hơi lạnh lùng, nhưng nếu bạn tiếp xúc một thời gian bạn sẽ có thêm rất nhiều những người bạn chân thành, và dễ mến cực kỳ.

du-hoc-nhat-ban_2

Dù có nhiều khó khăn, nhưng Nhật Bản vẫn là đất nước tuyệt vời mà rất nhiều bậc cha mẹ muốn gửi gắm con em tới học tập. Và nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản hoặc gửi gắm con em mình đi học thì hãy nhớ trang bị tiếng Nhật thật tốt nhé.

Bình luận Facebook

Bình luận Facebook

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterEmail this to someonePin on Pinterest0Print this page