Olympic 2020 & cơ hội việc làm tại Nhật Bản

Tokyo_2020_Olympic_bid_logo.svg

Nhật Bản là quốc gia chính thức đăng cai thế vận hội Olympic 2020 và Paralympic 2020. Đi kèm với vinh dự này là những cam kết về cơ sở vật chất, điều kiện an ninh mà Nhật Bản phải đảm bảo. Đất nước này đang chạy đua để hoàn thành kế hoạch của mình.

(1) Kế hoạch tái xây dựng thành phố:
Để có đủ điều kiện đăng cai, Nhật Bản đang lên kế hoạch xây dựng lại một số cơ sở vật chất trong thành phố. Mới đây, kiến trúc sư Zaha Hadid vừa hoàn thành thiết kế kiến trúc cho sân vận động quốc gia Nhật Bản.

1379069178_thietkekientrucsanvandong6

Sân vận động này có sức chứa 80,000 người. Khu vực ghế ngồi có thể điều chỉnh để di chuyển gần hơn đến sân chơi cho bóng đá và trận đấu bóng bầu dục. Sự linh hoạt trong thiết kế sẽ làm cho sân vận động thích nghi với nhiều loại sự kiện thể thao và văn hóa.

Với quy mô và tầm cỡ như vậy, Nhật Bản đang rất cần nguồn nhân lực dồi dào để triển khai, đặc biệt là nguồn kỹ sư xây dựng – thiết kế – kiến trúc – giao thông..vv..

Công trình thứ hai mà Nhật muốn triển khai là “Làng Hydrogen”, gồm các làng vận động viên sử dụng năng lượng hydrogen để cung cấp điện năng.

05012015_Tokyo

Thành phố Tokyo xác định kế hoạch xây dựng thị trấn hydrogen này có quy mô lớn chưa từng có trong lịch sử.
Hiện tại, kế hoạch xây dựng chi tiết làng vận động viên đã được các doanh nghiệp xây dựng đệ trình lên thành phố. Thành phố Tokyo cũng đã nhất trí với việc kết hợp xây dựng khu đô thị kết hợp với việc sử dụng năng lượng hydrogen cho việc phát triển lâu dài.

Trên đây chỉ là 2 trong số những công trình lớn trong kế hoạch triển khai sắp tới của Nhật Bản. Vậy bạn cần phải làm gì?

(2) Cơ hội lớn dành cho những người biết chớp thời cơ:

Hiện Nhật Bản đang tìm kiếm nguồn nhân lực từ khắp nơi trên thế giới để tái xây dựng, phát triển thành phố phục vụ không chỉ cho Olympic 2020 sắp tới mà còn cho Nhật Bản trong tương lai. Các ngành nghề Nhật Bản cần rất đa dạng: từ kỹ sư đến phiên dịch viên, y tá,…phần lớn vẫn là kỹ sư xây dựng.
Nguồn kỹ sư của Việt Nam rất nhiều nhưng chúng ta vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của Nhật Bản, đó chính là bởi rào cản ngoại ngữ. Để làm việc tại Nhật, bạn cần có ít nhất chứng chỉ tiếng Nhật N4 hoặc hiện tại vẫn có một số công ty xây dựng Nhật Bản chấp nhận kỹ sư có N5. Chỉ cần 3 – 6 tháng chăm chỉ học tiếng Nhật, bạn có thể thay đổi cuộc sống hiện tại, tại sao không thử?
Nếu bạn là một kỹ sư giỏi chuyên môn, bạn vẫn có thể có một công việc ổn định tại Việt Nam. Nhưng tuổi trẻ với ước mơ và hoài bão lớn, bạn có muốn hòa nhập cùng sự phát triển của thế giới để học tập công nghệ, trải nghiệm mở mang đầu óc tại các nước phát triển như Nhật Bản?
Nhật Bản có rất nhiều cơ hội làm việc, họ yêu quý đất nước Việt Nam và cũng tạo cơ hội chia sẻ cho chúng ta những công nghệ kỹ thuật tiên tiến. Hãy đầu tư cho tương lai của bạn ngay từ bây giờ, tôi tin chắc rằng mọi nỗ lực sẽ không bao giờ bị uổng phí.

Hỗ trợ tư vấn học tiếng Nhật và việc làm tại Nhật Bản, vui lòng liên hệ:
Trung tâm Tiếng Nhật – Công ty CP Liên Kết Việt Nhật (Tầng 5, 106 Phố Huế, Hà Nội)
Hotline: 043 577 2008 | 043 944 9323
Email:
trangnt@vjl.com.vn | info@vjl.com.vn

Bình luận Facebook

Bình luận Facebook

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterEmail this to someonePin on Pinterest0Print this page