Người Nhật hiền hòa hay lạnh lùng?

Nếu bạn đang chuẩn bị sang Nhật để học tập hay làm việc thì việc đầu tiên mà bạn cần làm là tìm hiểu về con người  và văn hóa nơi đây. Vậy bạn hiểu gì về tính cách của người dân Nhật Bản? Qua bài viết dưới đây, chúng tôi muốn đưa đến một cái nhìn khác về tính cách con người Nhật, hãy tự mình cảm nhận và đưa ra đánh giá.

Khi nhắc đến phương tiện giao thông phổ biến nhất tại Nhật Bản, chúng ta phải nhắc đến tàu điện ngầm. Phần lớn tất cả mọi người đến Nhật bản du học hay làm việc đều được trải nghiệm giao thông bằng tàu điện ngầm vì ở đây chi phí bảo dưỡng bão đỗ xe, trạm thu phí, trạm xăng rất cao nên hầu hết người dân Nhật cũng tham gia sử dụng tàu điện. Điều sẽ khiến các bạn ngạc nhiên nhất đó là sự yên lặng trên các chuyến tàu khi bạn đặt chân lên đó, vì đa số mọi người trên tàu đa số đọc sách, cầm điện thoại hay ngủ và rất ít nói chuyện đó là do “sự lễ độ” trong tính cách của người Nhật không gây ồn ào ở những nơi công cộng.

Net-chung-cua-con-nguoi-Nhat-Ban

 

Nếu bạn có chằng may để quên điện thoại hay túi xách trên xe taxi hay tàu điện thông thường nhiều người sẽ coi là mất rồi mà không thể tìm được, nhưng ở Nhật thì lại hoàn toàn khác vì có khả năng một vài ngày sau đó bạn sẽ tìm lại được đồ của mình vì có rất nhiều người Nhật Bản tốt bụng đem đồ đến trả lại cho nhà ga. Người Nhật khi ở trên tàu điện mà nhìn thấy người rơi ví thì thường không có ý nghĩ “Cơ hội tốt quá! Lấy luôn thôi!” mà chỉ nghĩ “Ôi, người này quên ví mất rồi. Thật không may quá, đem trả giúp người ấy thôi”.

Tuy nhiên, Nhật Bản là một đất nước có lịch sử lâu đời và mang nặng tính truyền thống, do vậy họ vẫn khó tiếp nhận được những ảnh hưởng từ nước khác. Kết quả là có thể đối người nước ngoài sẽ có ấn tượng về sự lạnh lùng, về một đất nước Nhật không cởi mở. Ở các khu du lịch, không có mời mọc đeo bám lẵng nhẵng mà thay vào đó thậm chí có thể có ấn tượng về sự lạnh lùng của người Nhật. Tuy nhiên, không phải là lạnh lùng mà nói đúng hơn là người Nhật hay ngại ngùng, xấu hổ.

Cuối cùng là, Nhật Bản cũng như mọi đất nước khác, có người tốt, có người xấu. Qua những tiếp xúc gặp gỡ bạn có thể hiểu thêm về con người Nhật, những điểm hay, đức tính tốt hoặc điểm chưa tốt của họ; và từ họ bạn cũng có thể học hỏi được rất nhiều điều. Chúc bạn thành công trên con đường tương lai.

Để biết thêm nhiều thông tin về văn hóa Nhật Bản hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại dưới đây:

Công ty Cổ phần Liên Kết Việt Nhật (VIJA Link)

Tel: Ms Hằng – 04-3577 2008  – 0916459958

E-mail: support@vjl.com.vn

FB: facebook.com/DuhocNhatbanVijalink

Bình luận Facebook

Bình luận Facebook

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterEmail this to someonePin on Pinterest0Print this page