Lễ Giáng sinh ở Nhật Bản

Lễ Giáng Sinh thường là ngày lễ đặc biệt của các nước phương Tây, nhưng ngày lễ quan trọng này dần dần đi sâu vào văn hóa của các nước trên thế giới đặc biệt là Nhật Bản.

Ở Châu Á tuy không được tổ chức lớn như các nước phương Tây nhưng ở Nhật Bản những người theo đạo Thiên Chúa đã tổ chức lễ Giáng Sinh theo cách của họ bất chấp số lượng người theo đạo Thiên Chúa ở Nhật chỉ chiếm 2%. Chỉ trong vài năm gần đây Giáng Sinh đã trở thành một ngày lễ đầy ý nghĩa ở Nhật Bản, là dịp lễ để mọi người thể hiện tình cảm của mình với những người xung quanh.

Đối người Nhật Bản, Giáng Sinh không phải là một ngày lễ của quốc gia nhưng nhiều gia đình coi ngày lễ này như một ngày lễ thật sự. Họ trang trí nhà cửa, cây thông, tặng quà cho người thân và ăn bữa ăn đặc biệt.Tuy vậy, việc đón Giáng Sinh náo nhiệt nhất phải kể đến các cửa hàng bán lẻ và các khu phố mua sắm nơi mà các cây thông, người tuyết và ông già Noel và các đồ trang trí khác được trưng bày vài tuần trước đó. Một số nơi đặc biệt còn được trang trí hệ thống đèn rực rỡ.

giang-sinh-nhat-ban

 

Đối với Nhật Bản món ăn đặc trưng của họ là “Bánh Giáng Sinh”, được làm từ bánh xốp, dâu tây và kem đánh bông.Một số người Nhật bản còn ăn Giáng Sinh của họ bên ngoài đặc biệt ở trong các của hàng KFC.

Ở Nhật Bản một vị thần được biết đến với cái tên Hoteiosho, ông rất giống với Santa Claus (Ông già Nô-en) ở các nước phương Tây.

Ông luôn được mô tả là một ông già tốt bụng mang theo túi quà khổng lồ đến cho các trẻ em.

Tại Nhật Bản, bản nhạc được ưu thích nhất trong ngày lễ Giáng Sinh là bản giao hưởng số 9 của Beethoven.

giang-sinh-nhat-ban-01

 

Để biết thêm nhiều thông tin về văn hóa Nhật Bản hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại dưới đây:

Công ty Cổ phần Liên Kết Việt Nhật (VIJA Link)

Ms Hằng – 04-3577 2008  – 0916639958

E-mail: support@vjl.com.vn

FB: facebook.com/DuhocNhatbanVijalink 

Bình luận Facebook

Bình luận Facebook

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterEmail this to someonePin on Pinterest0Print this page