Kỳ 3 . Hướng Dẫn Cách Thức Làm Visa Du Học Nhật Bản

Nếu bạn muốn có cơ hội làm việc hay học tập tại Nhật Bản, visa du học là tấm vé dễ dàng nhất. Dịch vụ tư vấn du học của VIJA Link sẽ giúp bạn thực hiện điều này với chi phí thấp nhất thị trường và tỷ lệ đỗ visa 100%!

Nếu có dự định học tập tại Nhật từ 3 tháng trở lên, bạn sẽ phải nộp đơn xin visa du học. Cũng như thực hiện bất kỳ thủ tục xuất nhập cảnh nào khác, muốn được cấp visa, bạn phải điền nhiều loại đơn từ khác nhau, trải qua quá trình nộp đơn khá phức tạp cũng như phải đi lại Đại sứ quán (ĐSQ) nhiều lần. Với dịch vụ du học của VIJA Link, chúng tôi sẽ giúp bạn tối ưu hóa quá trình này.

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi, liên hệ trực tiếp với VIJA Link nhé.

Bước 1. Lựa chọn trường Nhật ngữ
Mỗi trường Nhật ngữ có chương trình học khác nhau, vì vậy, bạn sẽ muốn tìm một môi trường phù hợp với bạn. Chương trình Du học Nhật Bản của VIJA Link có thể giúp bạn chọn đúng trường học dựa trên trình độ ngôn ngữ, thói quen học tập và thành phố bạn muốn học.

Bước 2. Nộp đơn xin cấp visa

  • Gửi yêu cầu tư vấn tới VIJA Link.
  • Hoàn thành mẫu đơn xin cấp thị thực mà VIJA Link gửi cho bạn.
  • Nộp tất cả các giấy tờ cần thiết (chi tiết sẽ được VIJA Link cung cấp) cho Tư vấn viên của VIJA Link trước hạn nộp hồ sơ.
  • Một khi chúng tôi nhận được tất cả các tài liệu cần thiết, chúng tôi sẽ gửi những tài liệu này sang trường Nhật ngữ.
  • Sau đó, trường Nhật ngữ sẽ gửi đơn xin cấp thị thực đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản.
  • Hãy kiên nhẫn vì phải mất từ ​​2 đến 3 tháng để Cục Quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận đơn xin cấp visa và cấp COE cho bạn.
  • Một khi Cục Xuất Nhập cảnh chấp thuận đơn xin cấp thị thực của bạn, nhà trường sẽ gửi cho bạn Tư Cách Lưu Trú (COE))
  • Sau khi nhận được COE, bạn sẽ mang mẫu đơn xin cấp visa (do ĐSQ Việt Nam cấp), ảnh và hộ chiếu hợp lệ tới ĐSQ hoặc Lãnh sự quán Nhật tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh.
  • ĐSQ sẽ cấp visa du học cho bạn trong khoảng 3 đến 7 ngày

Vậy là bạn đã sở hữu visa du học sinh cho phép bạn học tập tại Nhật Bản.

Bước 3. Tư Cách Lưu Trú (COE) là gì và tại sao bạn lại cần COE?

Tư Cách Lưu Trú (COE) là một văn bản do Cục Quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản cấp, nhằm chứng thực rằng người nộp đơn xin visa đạt đủ điều kiện để được nhập cảnh vào Nhật.

Vì vậy, về cơ bản, đó là bước sàng lọc sơ bộ để đảm bảo bạn đủ điều kiện được cấp visa . Sau khi chính phủ Nhật Bản cấp COE, ĐSQ/ Lãnh sự quán sẽ có trách nhiệm cấp visa cho bạn.

Bước 4. Chuẩn bị hồ sơ

Các giấy tờ cần thiết bao gồm

  • Đơn xin cấp thị thực
  • Ảnh
  • Bản sao hộ chiếu
  • Học bạ
  • Chứng minh tài chính

Danh sách các loại giấy tờ cần chuẩn bị các bạn tham khảo tại đây.

Tất cả những giấy tờ này đều bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Những giấy tờ này cần được điền cẩn thận và chính xác, bởi nếu xảy ra sai sót và hồ sơ của bạn bị từ chối một lần, bạn sẽ rất khó có cơ hội xin được visa lần sau. Hãy liên hệ với nhân viên tư vấn của VIJA Link để chúng tôi trực tiếp hướng dẫn cho bạn cách hoàn thành những giấy tờ này theo đúng chuẩn quy định nhé.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với VIJA Link

Bình luận Facebook

Bình luận Facebook

Share on Facebook2Share on Google+0Tweet about this on TwitterEmail this to someonePin on Pinterest0Print this page