Khu vườn thiên đường Rikugien

Hãy dành vài phút để cùng chúng tôi chiêm ngưỡng một trong những khu vườn đẹp nhất thế giới tại Nhật Bản mang tên Rikugien.

khu-vuon-Rikugien

Đươc xây dựng trong bảy năm ròng (từ 1695 – 1702), Rikugien là “đứa con cưng” của cả một thế hệ kiến trúc sư, xây dựng, thiết kế nhà vườn, và nghệ nhân Nhật thời kì Edo. Cái tên Rikugien trong tiếng Nhật có nghĩa là “khu vườn của sáu hình thức”, tức sáu loại thơ Waka nổi tiếng của văn học xứ Phù Tang.

Đây cũng từng là nơi sinh sống của người sáng lập ra Tập đoàn Mitsubishi lừng danh – Iwasaki Yataro. Sau năm 1938, gia đình ông Iwasaki đã tặng lại khu vườn này cho thủ đô Tokyo để làm điểm thăm quan cho du khách trong và ngoài nước Nhật.
Từ đó, vườn Rikugien trở thành một gia tài văn hóa quan trọng được nước Nhật nâng niu, bảo tồn. Những hồ nước uốn lượn quanh những hòn đảo nhân tạo, hàng cây anh đào khoe sắc, cùng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời chắc chắn sẽ khơi gợi lên nguồn cảm hứng dạt dào cho những câu thơ Waka.
Hãy cùng ngắm nhìn Rikugien dưới mọi góc độ, bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều mới mẻ tuyệt vời của khu vườn hơn 300 năm tuổi này.
khu-vuon-Rikugien_1khu-vuon-Rikugien_2
[Sưu tầm]
Để biết thêm nhiều thông tin về văn hóa Nhật Bản hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại dưới đây:

Công ty Cổ phần Liên Kết Việt Nhật (VIJA Link)

Tel: Ms Hằng – 04-3577 2008  – 0916459958

E-mail: support@vjl.com.vn

FB: facebook.com/DuhocNhatbanVijalink

Bình luận Facebook

Bình luận Facebook

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterEmail this to someonePin on Pinterest0Print this page