Khoai lang nướng Nhật Bản vừa ăn vừa thổi

Ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng thế giới với các món ăn ngon được nấu và trình bày một cách công phu. Nhưng không phải thế mà ẩm thực Nhật Bản lại thiếu những món ăn dân giã. Bên cạnh những món ăn sang trọng, Nhật Bản còn có các món ăn đường phố hết sức giản dị, gần gũi mà ngon miệng. Trong đó đặc biệt phải kể đến món khoai lang nướng thơm ngon.

khoai-lang-nuong-nhat-ban

 

Khoai lang nướng là một trong những món ăn đường phố được yêu thích nhất tại Nhật Bản. Tên tiếng Nhật của món này là Yaki Imo.

 

Cũng giống như các nước châu Á khác trong đó có Việt Nam, Nhật Bản cũng không ngoại lệ xếp khoai lang nướng vào danh sách ẩm thực đường phố được yêu thích nhất. Yaki Imo còn được mệnh danh là món ăn “cổ điển” nhất vào mùa thu ở Nhật Bản.

khoai-lang-nuong-nhat-ban_1

 

Vào mùa đông, bạn sẽ thấy những chiếc xe đẩy sắt kiểu cũ với một lò than to xuất hiện ở khắp mọi nơi trên đường phố Nhật Bản. Thậm chí, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên ở Nhật Bản nếu bạn thấy những chiếc xe tải bán rong Yaki Imo cùng với những chiếc loa rất to như những người bán kem vẫn thường làm. Nhưng thay vì bật bản “pop goes the weasel” (bản nhạc quen thuộc của những người bán rong) hay bài hát để thu hút những đứa trẻ thì chiếc xe tải này chỉ đơn thuần phát ra tiếng “yaki imooouuu, yaki imooouuu” (tiếng rao bán khoai).

 

Ngày nay, Yaki Imo càng trở nên phổ biến hơn tại xứ sở hoa anh đào, những người trẻ tuổi luôn thích quây quần xung quanh những quầy bán Yaki Imo, cùng nhau bóc tách lớp vỏ và thưởng những những miếng khoai thơm ngọt, bùi bùi và nóng hổi!

 

[Sưu tầm]
Để biết thêm nhiều thông tin về văn hóa Nhật Bản hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại dưới đây:

Công ty Cổ phần Liên Kết Việt Nhật (VIJA Link)

Tel: Ms Hằng – 04-3577 2008  – 0916459958

E-mail: support@vjl.com.vn

FB: facebook.com/DuhocNhatbanVijalink

Bình luận Facebook

Bình luận Facebook

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterEmail this to someonePin on Pinterest0Print this page