Có một số loại của các cơ sở điều trị y tế có sẵn ở Nhật Bản trong trường hợp bệnh tật hoặc thương tích. Để chuẩn bị cho mình các vấn đề sức khỏe bất ngờ khi đi du học Nhật Bản, hãy chắc chắn rằng bạn biết trước những loại cơ sở y tế có sẵn trong khu phố của bạn.

y-te-nhat-ban

Các loại cơ sở y tế
Các cơ sở điều trị y tế tại Nhật Bản chủ yếu được chia thành hai loại: quy mô nhỏ với các trạm y tế và các phòng khám có bác sĩ trực được gọi là IIN, Shinryojo, hoặc Kurinikku và bệnh viện đa khoa quy mô lớn gồm nhiều phòng ban chuyên môn.

IIN, Shinryojo, Kurinikku (Trạm y tế)
Được điều hành bởi tư nhân là các bác sĩ nhưng một số lĩnh vực chuyên môn bị hạn chế. Bạn nên đến các phòng khám tư nhân khi các triệu chứng của bạn biểu hiện khá nhẹ, chẳng hạn như khi bạn chỉ bị cảm lạnh hoặc bị thương nhẹ. Các bác sĩ sẽ trả lời các câu hỏi của bạn khi bạn có mối quan tâm về sức khỏe của bạn mình.

Sogo Byoin (Bệnh viện đa khoa)
Sogo Byoin là các cơ sở y tế bao gồm nhiều lĩnh vực chuyên môn và được trang bị hiện đại để tiến hành các kiểm tra khác nhau và chăm sóc cho bệnh nhân nội trú. Bạn nên đi đến bệnh viện khi bạn đang bị bệnh nặng hoặc cần điều trị tại bệnh viện.

Để gặp được một bác sĩ byoin sogo, bệnh nhân thường phải có giấy giới thiệu từ một bệnh viện hoặc một cơ sở y tế nhỏ hơn. Vì vậy, khi muốn đến bệnh viện đa khoa, trước tiên bạn nên đi đến một phòng khám địa phương hoặc phòng khám của bác sĩ, và yêu cầu để được giới thiệu nếu bác sĩ tin rằng bạn cần phải nhận được sự chăm sóc chuyên biệt hơn tại một viện y tế lớn hơn. Điều quan trọng là bạn tìm được một bác sĩ mà bạn có thể tin tưởng và tham khảo ý kiến.

Làm thế nào để tìm các cơ sở y tế trong khu vực của bạn
Bạn có thể tìm kiếm một cơ sở y tế thích hợp qua điện thoại hoặc trên mạng Internet dựa trên vị trí, lĩnh vực chuyên ngành, và các ngôn ngữ có sẵn. Bạn cũng có thể hỏi bạn bè, hàng xóm của bạn để họ giới thiệu cho bạn bất kỳ một phòng khám địa phương nào.

Những điều cần nhớ khi đến thăm một bác sĩ
Hầu hết các cơ sở y tế ở Nhật Bản phục vụ bệnh nhân trên cơ sở ai đến trước thì được phục vụ trước. Một số viện có thể yêu cầu một cuộc hẹn trước. Bạn hãy gọi điện để hỏi về lịch trình làm việc của họ, như một số bệnh viện đa khoa thường chỉ mở cửa vào buổi sáng.

Những thứ cần mang theo khi đến bệnh viện

 1. Thẻ bảo hiểm y tế: Bạn sẽ chịu trách nhiệm cho tất cả các chi phí điều trị nếu bạn không có nó.
 2. ID: Bạn có thể được yêu cầu xuất trình ID của bạn, chẳng hạn như thẻ đăng ký người nước ngoài hoặc hộ chiếu.
 3. Thuốc mà bạn đang dùng: Thay vì mang một tài liệu liên quan đến sức khỏe thì bạn có thể mang thuốc bạn đang dùng đến cho bác sĩ biết.
 4. Tiền mặt: Thanh toán bằng tiền mặt được thực hiện ở hầu hết các cơ sở y tế.
 5. Khi đến gặp bác sĩ

Lần đầu tiên khi bạn đến:

 1. Xuất trình thẻ bảo hiểm y tế tại quầy lễ tân và nói với họ rằng đây là lần đầu bạn đến phòng khám của họ.
 2. Bạn sẽ được yêu cầu điền vào một tờ thông tin để cung cấp thông tin về điều kiện hiện tại của bạn và những vấn đề sức khỏe trước kia.
 3. Chờ đến lượt mình trong phòng đợi.
 4. Khi tên của bạn được gọi thì bạn sẽ vào phòng khám. Sau khi kiểm tra tình trạng của bạn, bác sĩ có thể tiến hành một thử nghiệm và / hoặc áp dụng điều trị khi cần thiết.
 5. Khi kiểm tra hoàn tất, hãy quay trở lại và đợi trong phòng đợi.
 6. Khi tên của bạn được gọi và nhận lại được thẻ bảo hiểm y tế, thẻ đăng ký bệnh nhân, và kê đơn. Bạn sẽ thanh toán vào thời điểm này.

Quay trở lại bệnh viện
Bạn chỉ cần mang theo thẻ bệnh nhân của bạn khi trở lại bệnh viện. Tuy nhiên, bạn có thể được yêu cầu xuất trình thẻ bảo hiểm y tế của bạn một lần nữa khi bạn đến vào một tháng dương lịch mới.

Làm thế nào để có được thuốc
1. Tới một hiệu thuốc gần đó và đưa các toa thuốc mà bạn nhận được tại bệnh viện / phòng khám.
2. Khi tên của bạn được gọi là lúc bạn nhận các loại thuốc và thanh toán.
Bạn có thể được hướng dẫn đến nhận thuốc tại một hiệu thuốc nằm trong các cơ sở y tế.

Để biết thêm nhiều thông tin về du học  Nhật Bản hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại dưới đây:

Công ty Cổ phần Liên Kết Việt Nhật (VIJA Link)

Ms Hằng – 04-3577 2008 – 0916639958

E-mail: support@vjl.com.vn

FB: facebook.com/DuhocNhatbanVijalink 

Bình luận Facebook

Bình luận Facebook

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterEmail this to someonePin on Pinterest0Print this page