Bánh Tempura lá phong – Đặc sản mùa thu nước Nhật

“Mùa thu tại Nhật Bản đẹp tuyệt vời” – đó là nhận xét của bất kỳ ai khi đến Nhật vào thời gian này. Mùa thu Nhật Bản đặc trưng bởi các hàng cây lá phong nhuộm đỏ cả con đường, nhưng các bạn có biết về một món ăn mà chỉ mùa thu Nhật Bản mới có, đó là món bánh truyền thống Tempura Momiji có hình chiếc lá phong.

banh-tempura-la-phong-dac-san-mua-thu-cua-nuoc-nhat-6

 

Tempura Momiji là món bánh thủ công truyền thống mà không phải ở đâu trên đất nước Nhật bạn cũng có thể tìm thấy. Ở một số địa phương như Takao, Kyoto hay Minoh, Osaka… người dân thường bày bán món bánh này cho khách du lịch tại những khu vực nổi tiếng có lá phong mọc rực rỡ.

Tương truyền, món ăn này xuất phát từ ý tưởng của một nhà sư khổ hạnh từ cách đây 1.300 năm. Ông đã nghĩ ra cách làm món ăn này bằng cách ướp lá phong với muối, để trong vòng một năm, sau đó đem tẩm bột và chiên trong dầu cải.
Trải qua nhiều thế kỷ, công thức làm bánh vẫn được người dân lưu giữ. Người Nhật chọn những chiếc lá phong vàng to, loại lá trục mềm được trồng ở những khu vực riêng, để lá có hình dáng đẹp người ta chọn lá vào thời kỳ nở rộ.
Thực chất những chiếc lá phong sau khi được tẩm ướp đã không còn hương vị gì mà chỉ còn độ giòn như bánh snack.

 

Bánh sau khi được chiên giòn sẽ đem đi đóng gói hoặc bán ngay cho khách du lịch ăn. Một gói bánh Tempura Momiji được bán với giá 500 yên loại 90g.
Những chiếc bánh với hình thù lá phong ngộ nghĩnh được đặt lên vỉ cho ráo dầu mỡ.
Người dân Nhật xem việc ăn bánh, uống trà và ngắm lá phong như một cách thưởng ngoạn thiên nhiên một cách tao nhã.

 

Bạn cũng có thể trải nghiệm một mùa thu đậm chất Nhật Bản cùng bánh tempura lá phong khi đi du học Nhật Bản cùng VIJA Link.

Để biết thêm nhiều thông tin về văn hóa Nhật Bản hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại dưới đây:

Công ty Cổ phần Liên Kết Việt Nhật (VIJA Link)

Tel: Ms Hằng – 04-3577 2008  – 0916459958

E-mail: support@vjl.com.vn

FB: facebook.com/DuhocNhatbanVijalink

Bình luận Facebook

Bình luận Facebook

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterEmail this to someonePin on Pinterest0Print this page