10 bộ truyện tranh nổi tiếng gắn liền với tuổi thơ (Phần II)

6, Hiệp sĩ lợn:

hiep-si-lon-297x300

“Hiệp sĩ lợn” là một bộ manga hài của tác giả Taeko Ikeda kể về một cô bé có khả năng biến hình. Trong một lần tình cờ Karin đã cứu một con lợn bị thương mà thực chất là Hoàng tử đến từ hành tinh khác. Nhờ nó mà Karin có khả năng biến thân thành một con lợn màu hồng tên là Burin với sức mạnh đi cứu giúp nhiều người. Chỉ cần làm đủ 108 việc tốt cô bé sẽ có thể biến thành hình tượng mà mình yêu thích nhưng nếu để cho ai biết thân phận thật sự của mình thì cô sẽ phải ở trong hình dạng Burin mãi mãi.

 7, Bác sĩ quái dị:

bac-si-quai-di

“Bác sĩ quái dị” hay còn gọi làBLACK JACK là tác phẩm xuất sắc nhất của Osamu Tezuka và cũng là bộ truyện tranh về đề tài y học hay nhất trong lịch sử Nhật Bản. black jack là một bác sĩ phẫu thuật thiên tài mặc dù không có giấy phép hành nghề và có tính cách vô cùng lập dị. Với những người anh không thích thì black jack sẽ đòi thù lao rất cao nhưng đối với một số trường hợp đặc biệt, anh không những không lấy tiền mà còn cho ngược lại. Bộ truyện tranh này cuốn hút người đọc không chỉ ở những cảnh phẫu thuật hết sức chân thật mà còn bởi nó đã phản ánh những mặt trái của ngành y. “Bác sĩ quái dị” đã từng nhận được giải thưởng đặc biệt của Hiệp hội Manga Nhật Bản vào năm 1975 và giải nhất Manga Award của NXB Kodansha năm 1977.

 8, Mặt nạ thủy tinh:

mat-na-thuy-tinh

“Mặt nạ thủy tinh” là bộ truyện tranh dành cho thiếu nữ bán chạy thứ hai trên thế giới, do nữ tác giả Miuchi Suzue sáng tác vào năm 1976. Bộ truyện xoay quanh Maya – một cô bé nghèo với giấc mơ luôn ấp ủ từ thời thơ bé là trở thành một nữ diễn viên kịch tài ba. Tình cờ cô giáo dạy kịch Tsukikaga Chigusa đã phát hiện ra tài năng thiên bẩm của Maya và hướng dẫn cô đến với con đường nghệ thuật. Để có thể hoàn thành tốt các vai diễn, Maya đã không ngần ngại tập luyện và tìm kiếm kinh nghiệm trong cuộc sống, nhờ đó nhận được sự tán thưởng của các khán giả. Cùng với Himekawa Ayumi, cô đã cố gắng khổ luyện để có thể giành được vai diễn Hồng thiên nữ nổi tiếng một thời. Cho đến nay “Mặt nạ thủy tinh” vẫn chưa được viết xong do mối quan hệ phức tạp giữa các nhân vật.

 9, Inuyasha:

inuyasha-300x218

“Inuyasha” được tác giả Takahashi Rumiko sáng tác và phát hành từ năm 1996 đến năm 2008. Tên của bộ truyện được đặt theo tên của nhân vật chính Inuyasha, một bán yêu với những sức mạnh đặc biệt. Câu chuyện bắt đầu khi Kagome trong lần mừng sinh nhật lần thứ 15 của mình đã rơi xuống chiếc giếng cổ trở về quá khứ cách đấy 500 năm. Sau đó cô đã khám phá ra rằng bên trong cơ thể mình có viên ngọc Tứ hồn mà lũ yêu quái đang dòm ngó. Do vô tình làm vỡ viên ngọc Tứ hồn, Kagome đã cùng với Inuyasha lên đường tìm lại các mảnh vỡ và chiến đấu lại những kẻ xấu muốn chiếm giữ nó với mưu đồ xấu xa.

10, Thám tử lừng danh Conan:

conan

“Thám tử lừng danh Conan” có lẽ là bộ truyện tranh được tái bản nhiều nhất ở Việt Nam và vẫn luôn được các bạn trẻ sau này tìm mua. Bộ truyện tranh này được tác giả Aoyama Gosho lấy cảm hứng từ các nhân vật Arsene Lupin, Sherlock Holmes và loạt phim về Samurai của Akira Kurosawa. Trong số những bộ manga dài nhất Nhật Bản, “Thám tử lừng danh Conan” đứng thứ 22 với gần 900 chương đã được phát hành. Nó hấp dẫn người đọc bởi những vụ án mạng ly kỳ và sự mưu trí cùng tài năng phá án của cậu thám tử học sinh Shinichi Kudo trong hình hài cậu bé tiểu học Edogawa Conan. Cũng giống như “Mặt nạ thủy tinh”, cho đến nay Thám tử lừng Conan vẫn chưa kết thúc bởi có quá nhiều nhân vật và tình tiết đan xen nhau.

[Sưu tầm]

Để biết thêm nhiều thông tin về văn hóa Nhật Bản hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại dưới đây:

Công ty Cổ phần Liên Kết Việt Nhật (VIJA Link)

Tel: Ms Hằng – 04-3577 2008  – 0916459958

E-mail: support@vjl.com.vn

FB: facebook.com/DuhocNhatbanVijalink

Bình luận Facebook

Bình luận Facebook

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterEmail this to someonePin on Pinterest0Print this page